จิรายุฟิล์มอาคารและผ้าม่าน(2015)

ฟิล์มนาโนเซรามิค คาร์บอน (NANO CERAMIC FILM)

ฟิล์มคุณภาพสูงที่ผลิตจากโพลีเอสเตอร์คุณภาพสูง เคลือบด้วยเซรามิคโมเลกุลผสมสารป้องกันรังสี UV และอินฟาเรด สีฟิล์มคงทนไม่ซีดจาง ไม่เป็นรอยขูดขีด ดูแลรักษาง่าย จึงช่วยป้องกันรังสีอันตรายอย่างรังสี UV ได้มากถึง 99%

เหตุผลที่เรียกว่าฟิล์มนาโนมาจากเทคโนโลยีในการผลิตฟิล์ม ซึ่งมีเครื่องมือที่สามารถสร้างฟิล์มที่จัดเรียงองค์ประกอบของวัสดุนาโนที่มีขนาดเล็ก 1-100 นาโนเมตร โดยวัสดุที่นิยมมาใช้ทำฟิล์มนาโนก็ได้แก่ คาร์บอน กับ เซรามิค ที่มีคุณสมบัติต่างกันขึ้นอยู่กับว่าผู้ผลิตต้องการให้ฟิล์มรุ่นนั้นมีจุดเด่นที่อะไรมากกว่ากัน ฟิล์มนาโน เซรามิค คาร์บอน ยังสามารถมองเห็นตอนกลางคืนได้ชัดเจนอีกด้วย 

ฟิล์มนาโน เซรามิค คาร์บอน 

ข้อดีที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดของฟิล์มนาโนเซรามิคคาร์บอนคือมันจะไม่เปลี่ยนสีหรือซีดจางลง เหตุเพราะโมเลกุลของคาร์บอน (สีดำ) ถูกนำมาใช้เป็นส่วนประกอบหลักในการผลิต นอกจากนี้ยังผลิตฟิล์มที่ข้างนอกมีสีดำสนิท แต่เมื่อมองออกไปภายนอกแล้วไม่มืดเหมือนกับฟิล์มสีทั่วไป นอกจากนี้ด้วยการที่มันถูกสร้างโดยเทคโนโลยีนาโน 

บางคนก็มีข้อสงสัยอีกว่า ฟิล์มนาโนเซรามิคคาร์บอนนี่กันความร้อนดีหรือเปล่า? เราขออธิบายว่าโดยพื้นฐานแล้วฟิล์มชนิดนี้กันความร้อนได้ดีเหมือนกับฟิล์มโลหะ (ฟิล์มปรอท) ดังนั้นผู้ผลิตส่วนใหญ่จึงเสริมการป้องกันความร้อน แสง UV รังสีอินฟาเรด และอื่นๆ ด้วยการเพิ่มชั้นฟิล์มพิเศษลงไป

จะสังเกตุได้ว่าบ้านอาคารที่พักอาศัย ที่ติดฟิล์มนาโนเซรามิคคาร์บอน กระจกหน้าต่างจะมีสีสว่างใสกว่า เมื่อมองจากภายในอาคารที่พักอาศัย ที่ติดฟิล์มนาโนเซรามิคคาร์บอนจะเห็นว่าสว่างชัดเจน